Bắt hai đối tượng trộm chó
Ngày đăng: 08/04/2020 11:20 - Số lượt xem: 973
Rạng sáng ngày 07/4/2020, Công an xã Phú An, thị xã Bến Cát đã bắt quả tang hai đối tượng có hành vi trộm chó, thu giữ tang vật gồm 1 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1987, HKTT ở tỉnh Bắc Ninh và đối tượng Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 1988, HKTT ở tỉnh Bến Tre.

Hai đối tượng cùng tang vật

Theo thông tin ban đầu từ Công an xã Phú An, lúc 2h ngày 07/4/2020, trong lúc tổ chức tuần tra vũ trang phòng chống tội phạm trên địa bàn thì phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 61A-177.24 có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng Công an xã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Ngay lúc đó, các đối tượng không chấp hành mà tiếp tục tăng ga tẩu thoát. Lực lượng phối hợp tuần tra đã tiến hành truy bắt và bắt giữ được 02 đối tượng cùng tang vật gồm 14 con chó, 01 xe ô tô, 02 bình ác quy, 02 súng điện tự chế, 01 bịch bột ớt và 03 đầu nỏ bằng gỗ và nhiều dụng cụ tự chế để bắt trộm chó.

Thu giữ nhiều dụng cụ các đối tượng sử dụng để bắt trộm chó

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận: Khoảng 00h ngày 07/4/2020, hai đối tượng từ quốc lộ 13, phường Mỹ Phước, Tx Bến Cát điều khiển xe ô tô do Nguyễn Văn Hà cầm lái, Nguyễn Duy Khánh ngồi bên đi đến địa bàn xã An Điền, An Tây, Phú An rồi thực hiện hành vi sử dụng súng bắn điện tự chế để trộm chó của người dân. Đến khoảng 2h cùng ngày, khi đến ấp Bến Liễu, xã Phú An để tiếp tục trộm thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Công an xã Phú An đã bàn giao các đối tượng và tang vật đến Công an thị xã Bến Cát tiếp tục làm rõ xử lý.

Ngọc Tài - Thành Quang

TRẢ LỜI